1. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ : 


Khả năng chịu nước:

MỨC CHỊU NƯỚC

CÓ THỂ

HẠN CHẾ

30 M hay Water Resistance

Rửa tay, đi mưa

Xối nước trực tiếp vào đồng hồ, đặc biệt vào phần núm điều chỉnh thời gian

50 M

Rửa tay, đi mưa, bơi, tắm

Lặn thông thường, thể thao dưới nước, lặn biển

100 M

Rửa tay, đi mưa, bơi, tắm, lặn thông thường

Thể thao dưới nước, lặn biển

200 M

Rửa tay, đi mưa, bơi, tắm, lặn thông thường, thể thao dưới nước

Lặn biển

DIVER

200 M dành cho lặn

Rửa tay, đi mưa, bơi, tắm, lặn thông thường, thể thao dưới nước, lặn biển

Không hạn chế

2. Cách thức sử dụng và bảo quản đồng hồ

 • Cách sử dụng an toàn

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và không để cho người khác tự ý điều chỉnh vặn đồng hồ, để cho trẻ em nghịch.

 1. Không nên đeo đồng hồ liên tục 24/24
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: Ngay nơi cổ tay bạn có khá nhiều huyệt đạo tác động đến sức khỏe của bạn. Đeo đồng hồ ngay cả khi ngủ sẽ làm cho khí huyết khó lưu thông, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt ở đó có khá nhiều huyệt tác động đến sức khỏe tình dục.
 • Vướng víu khó chịu khi đi ngủ: Thông thường ai cũng muốn khi đi ngủ là lúc thư giãn thoải mái nên thường mặc đồ rộng rãi, thoáng mát. Ngoài ra đeo đồng hồ khi ngủ có thể gây xước mặt con nhỏ.
 • Khi đi tắm hoặc đi tolet bạn cũng không cần thiết phải đeo đồng hồ.
 1. Tránh va chạm và tiếp xúc nhiều với nước
 • Đồng hồ là một món đồ trang sức với kích thước nhỏ, lại có mặt kính dễ vỡ. Bên trong máy thì cực nhiều chi tiết máy nhỏ xíu, rất dễ bị tổn thương, hư hỏng. Vì vậy hãy cố gắng tránh làm va chạm mạnh đồng hồ vào các bề mặt cứng.
 • Tránh tiếp xúc nhiều với nước sẽ khiến mức độ chịu nước của đồng hồ sẽ dần kém đi theo thời gian sử dụng vì hiện tượng lão hóa của doăng đồng hồ.
 • Bảo quản đồng hồ
 1. Đối với loại đồng hồ dùng pin (Quartz)

Hàng ngày khi tháo đồng hồ ra không sử dụng nữa hãy chú ý tránh để chúng gần những nơi có từ trường mạnh như : tivi, tủ lạnh, tùng loa, máy vi tính, điện thoại di động, bếp từ ( đang sử dụng) hoặc các máy thu phát sóng khác vì môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho pin đồng hồ nhanh hết mặt khác tụ điện của đồng hồ dễ bị nhiễm từ tính khiến cho đồng hồ hoạt động không bình thường. Cần chú ý rằng đồng hồ phải được thay thế pin ngay khi hết pin bởi nếu để lâu pin có thể bị rỉ và gây hư hại tới các bộ phận khác của đồng hồ.             

 1. Đối với loại đồng hồ cơ (Automatic)

Đối với các loại đồng hồ sử dụng bộ máy tự động (Automatic movement) hoặc lên dây (Handwinding movement) thì việc chỉnh giờ hay lên lịch, dây cót bạn nên tránh thực hiện từ 21h-3h00 hàng ngày. Bởi nếu ta tiến hành những thao tác này vào thời điểm đó sẽ gây ảnh hưởng hư hại ngoài ý muốn cho bánh xe của đồng hồ. Ngoài ra không nên chỉnh giờ ngược chiều với kim đồng hồ hay nói cách khác là vặn chỉnh giờ ngược theo chiều thuận (trừ một số dòng đồng hồ được thiết kế cho phép vặn núm điều chỉnh lên xuống để chỉnh các kim giờ múi khác nhau) điều này sẽ làm cho bánh răng và dây cót bị hư hại nghiêm trọng. Bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng lại các bộ phận máy móc các chi tiết tinh xảo kết hợp với nhau một cách ăn khớp nhất, giúp đồng hồ hoạt động luôn chính xác và tăng thêm tuổi thọ. Bạn nên định kỳ 2 năm 1 lần mang chiếc đồng hồ yêu quý của mình ra tiệm các cửa hàng uy tín để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp về đồng hồ giúp bạn tra dầu và bảo dưỡng.  

           

 1. Đối với loại đồng hồ đa chức năng

Đối với các loại đồng hồ có chức năng bấm giờ thể thao (Chronograph) bạn nên hạn chế sử dụng kim đo thể thao thường xuyên liên tục vì nếu sử dụng liên tục sẽ khiến cho pin đồng hồ nhanh hết, bộ phận đếm và chia thời gian bị loạn chức năng. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có thêm các chức năng như: báo thức hoặc có đèn thì cũng nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều chức năng này liên tục.                    

 1. Đồng hồ dây kim loại

Đối với đồng hồ dây kim loại trong quá trình sử dụng bị mồ hôi, bụi làm cáu bẩn bạn có thể sử dụng kem đánh răng hoặc nước rửa tay để vệ sinh. Dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nhẹ nhàng sau đó rửa lại kỹ bằng nước sạch và lau khô bằng khăn mềm, điều này sẽ giúp bạn làm tăng tuổi thọ cho chiếc đồng hồ. Không được sử dụng bất kỳ dung môi, chất làm sạch, chất tẩy công nghiệp, chất dính, sơn hoặc các chất xịt công nghiệp lên bề mặt đồng hồ. Lưu ý trước khi vệ sinh đồng hồ hãy đóng chặt núm điều chỉnh để tránh bị nước thấm vào bên trong.                

 1. Đồng hồ dây da

Các loại đồng hồ dây da thường mang lại vẻ ngoài trẻ trung năng động cho người đeo nếu như được chăm sóc một cách cẩn thận thì độ bền của chúng tối đa sẽ được 12 tháng. Tuy nhiên vì dây da được làm từ các chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây da thường bị giới hạn bởi các tác động từ môi trường, nước, đặc biệt là mồ hôi từ tay người. Để đảm bảo dây da không bị phai màu mục nát cần tránh để ở những nơi có độ ẩm cao, không nên đeo đồng hồ khi rửa tay, tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc đi dưới mưa. Dây da có một cấu trúc vô cùng phức tạp, thẩm thấu được vì vậy cần tránh các chất dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa và các loại mỹ phẩm bởi những chất này có thể gây ảnh hưởng gây hư hại tới dây da. Khi thấy dây da của bạn có dấu hiệu mục nát, rạn nứt cần thay ngay dây mới để tránh dây bị đứt đột ngột làm rơi, vỡ đồng hồ hoặc hư hại tới những bộ phận khác.                

 1. Đối với loại đồng hồ mạ vàng (Gold)

Kẻ thù lớn nhất của loại đồng hồ này chính là mồ hôi cơ thể của chính bạn, mặc dù hiện nay công nghệ mạ vàng ngày càng được nâng cao giúp cho lớp mạ sáng bóng và bền đẹp hơn tuy nhiên trong mồ hôi cơ thể có chứa nhiều muối khi bám vào lớp mạ vàng sẽ làm cho lớp mạ bị xỉn màu trông không còn sáng và bóng bẩy nữa. Để giữ được lớp mạ vàng bền đẹp bạn hãy để một miếng bông ngay chỗ cất đồng hồ, mỗi khi không sử dụng trước khi cất đi bạn hãy dùng bông mềm lau qua chiếc đồng hồ để loại bỏ mồ hôi, điều này sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn luôn sáng bóng và bảo vệ lớp mạ một cách rất tốt. Hoặc dùng bông mềm thấm nước ấm cách 3-4 tuần lại lau chiếc đồng hồ một lần để loại bỏ lớp mồ hôi đang bám vào lớp mạ.      

Top

028 39270317 - 028 39273517