Đăng ngày: bởi Võ Trang

Cái nôi đầu tiền của chiếc đồng hồ có xuất xứ từ đâu? Nước nào có kỹ thuật chế tác đồng hồ tốt nhất? Vậy điều gì khiến cho mỗi khi nhắc đến đồng hồ đeo tay thì người ta lại nghĩ ngay đến đồng hồ Thụy Sĩ? Phải chăng Thụy Sĩ là chiếc nôi đầu tiên của chiếc đồng hồ???

Image result for louis erard

Vào năm 1685, khi chính phủ Pháp ban bố lệnh ngăn cấm Tân giáo đã khiến cho hàng ngàn người dân theo đạo này phải bỏ chạy sang Geneva. Trong số những người dân đó có cả thợ sửa đồng hồ và chế tác đồng hồ. Để sinh sống và tồn tại ở Geneva, họ đã mở một số cửa hàng nhỏ để sửa đồng hồ tại vùng núi Juro. Và thời gian sau đó, chính những người thợ này đã chế tác ra chiếc đồng hồ truyền thống kết hợp công nghệ kỹ thuật tinh xảo trong việc chế tạo trang sức vàng bạc để tạo ra chiếc đồng hồ Thụy Sĩ tinh tế nhất. Từ đó Thụy Sĩ trở thành vương quốc của những chiếc đồng hồ đeo tay mà ai cũng mơ ước sở hữu.

Đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ được mọi người biết đến như một sản phẩm được chế tác bằng thủ công. Nhưng đến năm 1845, Thụy sĩ đã áp dụng  máy móc trong việc sản xuất đồng hồ. Điều này có nghĩa sản lượng đồng hồ được sản xuất ra đã tăng lên và chiếm 40% tổng sản lượng đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu số liệu, cứ 10 chiếc đồng hồ được sản xuất ra thì có đến 7 chiếc là đồng hồ có xuất xứ từ Thụy Sĩ. Điều này chứng tỏ rằng đồng hồ Thụy Sĩ được người tiêu dùng biết đến vì tính đa dạng về mẫu mã của sản phẩm. Nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ không chỉ dừng lại ở việc chế tác đồng hồ đeo tay truyền thống mà còn chế tạo ra những chiếc đồng hồ như Quartz, dạng cơ, dạ quang…. Và Thụy Sĩ là nơi đầu tiên chế tạo được những chiếc đồng hồ mỏng nhất giúp người đeo không cảm thấy nặng nề trên tay.

Sau bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, đồng hồ Thụy Sỹ luôn luôn có sức hút mạnh mẽ và mang một dấu ấn thương hiệu đẳng cấp và chất lượng được công nhận trên toàn thế giới.

Louis Erard, một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, một sự kết hợp với màu sắc luôn thể hiện một cá tính riêng, thể hiện sự đẳng cấp và tinh tế, vì vậy Louis Erard luôn là lựa chọn hàng đầu không chỉ của giới thượng lưu mà còn là món đồ sưu tầm quý giá của những người yêu đồng hồ đeo tay.

Công ty TNHH Anh Khuê Sài Gòn là nhà phân phối chính thức và bảo hành duy nhất của thương hiệu Louis Erard tại Việt Nam

Website: http://louiserard.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/LouisErard.AnhKhue/

  • chế tác đồng hồ đồng hồ đồng hồ louis erard đồng hồ thụy sĩ đồng hồ thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Top

028 39270317 - 028 39273517