Đăng ngày: bởi Bùi Bùi

Một chiếc đồng hồ không chỉ là chuyển động thời gian mà còn gắn liền với kỷ niệm, cảm xúc cá nhân. Nếu được chăm chút đúng cách, sẽ không khó để giữ gìn đồng hồ của bạn bền và đẹp như lúc ban đầu dù trải qua năm tháng.

 

Vệ sinh đồng hồ càng thường xuyên càng tốt

 

Những mẹo hay để chăm sóc đồng hồ của bạn

 

Dùng một miếng vải mềm và lau sạch phần dây đeo, vỏ để loại sạch bụi bẩn thường xuyên.

 

Kiểm tra, bảo quản đồng hồ

 

Đưa đồng hồ của bạn đi kiểm tra, bảo quản từ hai đến ba năm một lần đối với đồng hồ cơ khí và bốn đến năm năm với đồng hồ thạch anh.

Tránh nam châm

 

Không phải tất cả mọi người đều biết rằng đặt đồng hồ gần nam châm sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới chuyển động của đồng hồ.

 

Biết khả năng chống nước của đồng hồ bạn sở hữu

 

Hầu hết các đồng hồ ngày nay đều được thiết kế với khả năng chịu nước, tuy nhiên đồng hồ cổ điển có xu hướng mất dần khả năng thấm nước theo thời gian. Nếu như đồng hồ của bạn không có khả năng chống nước, nó vẫn có thể xử lý các vệt nước nhỏ, nhưng cách tốt nhất vẫn là tránh nước đồng hồ. Nếu sở hữu đồng hồ da, nên tránh đồng hồ bị ướt để không làm suy yếu dây da.

 

Chăm sóc tinh thể pha lê

Bạn cần chú ý tránh va chạm bề mặt đồng hồ, pha lê vào tường hay các vật cứng vì có thể gây trầy xước cho sản phẩm.

Giữ hộp để đựng đồng hồ

Hộp đồng hồ là vật dụng cần thiết để giữ an toàn và bảo vệ đồng hồ khi bạn không đeo chúng trên cổ tay. Những lúc đó hãy nhớ giữ chúng cẩn thận trong hộp để tránh va chạm không cần thiết.

Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có thể làm mờ màu trên đồng hồ. Bởi vậy tốt nhất, bạn nên tránh để đồng hồ đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời.

 

Tránh tiếp xúc với hóa chất

Bạn cần thiết tránh đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất như các chất làm sạch. Không để đồng hồ tiếp xúc với nước hoa, nhất là đồng hồ dây da. Nước hoa có thể làm hỏng dây đeo. Thế nên nếu xịt nước hoa, hãy để nó khô hoàn toàn trước khi đeo đồng hồ lên cổ tay.

Không bao giờ tự mở đồng hồ

Đồng hồ là thiết kế vô cùng tinh xảo, còn bạn không phải là thợ đồng hồ nên hãy để dành việc này cho một người chuyên nghiệp. Nếu bạn tự ý mở, rất có thể khiến bụi bẩn đi vào bộ máy chuyển động.

 

Đọc hướng dẫn sử dụng đồng hồ của bạn

 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn trang bị các mẹo cụ thể chăm sóc cho chiếc đồng hồ yêu quý, nhất là thiết kế sang trọng.

 

 

* Để đảm bảo mua đúng hàng thật và hưởng đúng chính sách bảo hành, sản phẩm phải có tem chống giả AK » Xem chi tiết.

 

Anh Khuê Sài Gòn – Nhà phân phối duy nhất và bảo hành chính thức đồng hồ Casio tại Việt Nam với khoảng 350 đại lý phân phối và hơn 70 cửa hàng trên cả nước, phủ sóng khắp các Trung tâm thương mại như: Vincom, Diamond, Parkson, Aeon Mall, Lotte,…

 

Website: www.anhkhuesaigon.com.vn

 

Fanpage: Casio Anh Khuê.

 

Hotline: (028) 39270317 – (028) 39273517

 

 

 

  • đồng hồ chính hãng đồng hồ louis erard đồng hồ thụy sĩ đồng hồ thụy sĩ chính hãng

Ý kiến bạn đọc

Để lại ý kiến

Top

028 39270317 - 028 39273517